3 lý do nên dùng hộp giấy để đựng thực phẩm

Nilon chính là bao bì thường được dùng để đựng thực phẩm nhất, tuy nhiên nilon độc hại với con người và không thân thiện với môi trường nên ngày càng bị loại bỏ. Thay vào đó, túi giấy và hộp giấy đang dần được thay thế bao nilon trong việc đựng, bảo quản và quảng bá thực phẩm.

3 lý do để người ta chuyển sang dùng hộp giấy đựng thực phẩm đó là:

  • Thứ nhất, hộp giấy an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Hộp giấy được làm từ giấy, giấy là chất liệu an toàn tuyệt đối với con người. Giấy dùng để đựng thực phẩm không thôi nhiễm vào thực phẩm, giữ cho thực phẩm vẹn tròn nguyên vị và tính chất. Giấy sau khi dùng xong có thể đốt hoặc tự phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Thứ hai, hộp giấy mang đến tính thẩm mỹ cao. Đối với thực phẩm, con người sẽ cảm thấy ngon mắt trước khi ngon miệng. Khi người ta bị độ đẹp của bao bì hấp dẫn, người ta thường lựa chọn nó trước hết là để thỏa mãn việc nhìn ngắm và sau cùng mới là thưởng thức. Hộp giấy thường được thiết kế cao cấp, thực phẩm đựng trong nó gợi cho con người ta về một món ăn ngon và cao cấp.
  • Thứ ba, hộp giấy giúp nhà sản xuất dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình thông qua việc in hộp giấy. Giấy là chất liệu dễ dàng in ấn, sau khi in cho ra màu sắc trung thực, chi tiết rõ ràng, hình ảnh sắc nét. Chọn giấy để làm bao bì là cách để nhà sản xuất quảng bá sản phẩm của mình đến với người dùng một cách tốt nhất.

Yêu cầu về giấy dùng để làm hộp giấy đựng thực phẩm

Giấy để làm hộp giấy có nhiều loại nhưng không phải loại giấy nào cũng phù hợp để đựng thực phẩm. Để giấy có thể đựng thực phẩm cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Giấy phải có tính thẩm mỹ: Dù là giấy đựng thực phẩm hay mỹ phẩm hay bất cứ sản phẩm nào thì tính thẩm mỹ luôn được đưa lên hàng đầu. Đặc biệt là thực phẩm con người luôn có xu hướng lựa chọn đồ ăn dựa vào yếu tố đẹp, sạch trước khi chọn đồ ăn ngon.
  • Giấy phải phù hợp với thực phẩm: Thực phẩm có thực phẩm khô, thực phẩm lỏng, mỗi loại thực phẩm phải chọn giấy tương ứng. Đối với thực phẩm khô việc chọn giấy sẽ dễ dàng hơn. Nhưng với thực phẩm lỏng, ướt giấy buộc phải tráng một lớp chống thấm bên trong để tăng hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, nếu thực phẩm yêu cầu độ nóng ấm khi hoàn thành thì giấy làm hộp phải là giấy giữ nhiệt.
  • Giấy phải cứng, bền: Để đảm bảo thực phẩm bên trong không bị tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như là nhiệt độ, không khí, ánh nắng, tác động của con người, di chuyển… thì giấy phải có được độ bền, cứng nhất định. Bảo vệ sản phẩm luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất của bao bì, trong đó có hộp đựng thực phẩm.
  • Giấy phải an toàn: Giấy có nhiều loại nhưng không phải tất cả giấy đều an toàn. Giấy đựng thực phẩm chắc chắn phải an toàn, phải được xử lý sạch để bảo đảm không thôi nhiễm vào thực phẩm, không ảnh hưởng đến màu, mùi, vị của thực phẩm.
  • Công nghệ in hộp giấy hiện đại: Phải chọn công nghệ in ấn hiện đại để đảm bảo mực in không bị tác động bởi thực phẩm khiến cho mực bị nhòe hoặc đổi sắc.

Với những lý do nói trên liệu đã đủ thuyết phục để bạn sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm thay cho các loại bao bì khác chưa? Nếu có, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Công ty In Hòa Hiệp là công ty in giá rẻ nhất trong số các công ty in ấn tại TP HCM với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và sáng tạo.

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng các sản phẩm in túi giấy, in hộp giấy, in catalogue, in folder, in brochure, in tờ rơi chất lượng cao, giá thành hợp lý và đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ khách hàng đề ra.

In Hòa Hiệp được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị, từ máy in kỹ thuật số, máy in offset tờ rời, offset cuộn đến các máy thành phẩm hiện đại nhất. Quy trình sản xuất khép kín từ khâu thiết kế, chế bản, đến in và thành phẩm, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu in của khách hàng.

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO HÒA HIỆP

Địa chỉ: 186/12 Nguyễn Súy, P Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Báo giá: 0933996282 (Ms. Nhi)

Email: inanhoahiep@gmail.com

Web: https://inrenhat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *